A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn thêm về vòng thi quốc gia giải toán trên internet

Ngày 6/5/2009, Ban tổ chức cấp quốc gia đã gửi Công văn tới các Sở GD-ĐT để hướng dẫn chi tiết thêm về việc tổ chức kỳ thi cấp quốc gia. Ngoài các điều đã hướng dẫn trong công văn xin lưu ý thêm về hệ thống công nghệ của kỳ thi cấp quốc gia (vòng thi cuối cùng của...
5_500Ngày 6/5/2009, Ban tổ chức cấp quốc gia đã gửi Công văn tới các Sở GD-ĐT để hướng dẫn chi tiết thêm về việc tổ chức kỳ thi cấp quốc gia. Ngoài các điều đã hướng dẫn trong công văn xin lưu ý thêm về hệ thống công nghệ của kỳ thi cấp quốc gia (vòng thi cuối cùng của năm học) :
- Khi đã vào làm bài thi không được tự Thoát ra, nếu Thoát ra hệ thống sẽ tính là 1 lần thi và nếu thi tiếp sẽ vi phạm quy chế thi (thi quá 1 lần) , kết quả thi không được công nhận.- Dù học sinh được bao nhiêu điểm, không cần vượt 75% số điểm vẫn được công nhận thi xong vòng 25 và hệ thống ghi điểm, thời gian làm bài.
- Không có khái niệm "Vượt qua vòng 25" vì sẽ không còn vòng nào nữa trong năm học 2008 - 2009.
- Không được hiểu 60 phút là thời gian dành cho học sinh muốn làm bao nhiêu lần cũng được mà phải hiểu 60 phút là thời gian tối đa cho một lần làm bài thi, hết 60 phút mà chưa xong một lần thì hệ thống tự động kết thúc lần thi và báo điểm. Khi làm bài thi xong (hoàn thành 3 bài thi) tức là kết thúc thi dù chưa đến 60 phút.- Nếu do sự cố : mất điện, máy tính hoặc đường mạng trục trặc thì học sinh phải báo và yêu cầu giám thị . Khi đó giám thị phải báo cáo Hội đồng thi cấp quốc gia tại địa phương xác nhận (ghi rõ số lần trục trặc kỹ thuật) và học sinh được thi lại. Số lần thi chỉ được vượt quá số lần trục trặc kỹ thuật (có biên bản) đúng 1 đơn vị (nếu quá 1 đơn vị là phạm quy và sẽ hủy kết quả thi).

Đề nghị các thầy giáo, cô giáo lưu ý, tránh tình trạng làm một bài thấy điểm chưa tối đa lại tự Thoát ra để làm lại

                                                                Ban tổ chức Violympic


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan