A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng Ba - Trường TH Quang Phú với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về truyền thống quê hương và chào mừng các ngày lễ lớn.

Hòa trong không khí vui tươi kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3; 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 35 năm ngày thành lập và 55 năm ngày truyền thống xã Quang Phú anh hùng. Hướng tới kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhà trường, Công đoàn, Liên đội trường Tiểu học Quang Phú đã tổ chức các hoạt động phong phú, sôi nổi và đầy ý nghĩa trong tháng 3.

Từ đầu tháng 3, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu, chuyên môn nhà trường đã phát động trong giáo viên và học sinh phong trào “Thi đua dạy tốt - học tốt” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Các giáo viên đã tích cực tham gia triển khai chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đã tổ chức được 2 chuyên đề dạy học môn Âm nhạc, Đạo đức lớp 1 theo chương trình GDPT 2018. Các tiết dạy đã mang đến cho học sinh sự hứng thú, chủ động trong học tập. 

Cùng với hoạt động dạy và học, phong trào VHVN, TDTT cũng không kém phần sôi nổi. Công đoàn nhà trường đã tổ chức giao hữu bóng chuyền giữa các tổ, tổ chức sinh nhật quý I cho các đoàn viên. Qua mỗi hoạt động, các đồng chí đoàn viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ nhiều điều bổ ích trong đời sống, tạo sự gắn kết trong tập thể sư phạm nhà trường.

Tổ chức sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong quý I

Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 22/3/2021, Liên đội phối hợp với Chi đoàn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” - “Dân vũ, múa hát sân trường” hưởng ứng Tháng Văn minh đô thị Đồng Hới năm 2021 với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và đầy ý nghĩa như: Ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thi “Ai nhanh, ai đúng” hỏi đáp về truyền thống Đoàn, Đội; tổ chức múa dân vũ nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh cách phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đập trống, đổ nước vào chai,... Thông qua các hoạt động này, các em học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, được tham gia các trò chơi rất vui vẻ và bổ ích. Ngày hội đã tạo không khí thi đua sôi nổi cho toàn thể đội viên, nhi đồng trong Liên đội.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” - “Dân vũ, múa hát sân trường”
Trò chơi bịt mắt đập trống

Cũng trong chiều 22/3, nhà trường đã tổ chức Ngày hội STEM cấp trường từ khối 1 đến khối 5 nhằm khơi nguồn đam mê sáng tạo và lan tỏa tình yêu khoa học, với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích và lí thú cho học sinh. Các em đã có những trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân, nâng cao tinh thần hợp tác, đoàn kết cùng nhau hoàn thành sản phẩm của mình. Sản phẩm của các em được làm từ những vật dụng đã bỏ đi, với sự hướng dẫn của các cô giáo đồng thời áp dụng những kiến thức đã học trên lớp các em đã làm nên những đồ dùng, đồ chơi, vật trang trí,… rất hữu ích, thiết thực và có thể áp dụng hiệu quả trong cuộc sống. Trong ngày hội này, các lớp đã được gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, các em đã làm được nhiều sản phẩm như: Xe chở nước tưới cây của khối lớp 5; thuyền máy chạy bằng mô tơ, nhà chống lũ của khối 4; mô hình đồng hồ của khối lớp 3; biển báo giao thông của khối lớp 2; tranh về thế giới dưới đại dương của các bạn nhỏ khối lớp 1… Ngày hội đã thành công tốt đẹp, mang đến cho các thầy cô giáo niềm vui mừng phấn khởi vì học sinh của mình đã bước đầu biết ứng dụng bài học vào thực tiễn cuộc sống, tự hào trước sự sáng tạo không ngừng của học sinh.

Cô giáo: Phan Minh Đức - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội Stem

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, Chi đoàn nhà trường đã tham gia cắm trại cùng với địa phương nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và ngày truyền thống anh hùng của quê hương Quang Phú vào ngày 26,27/3. Hội trại đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp đoàn viên càng hiểu sâu sắc về truyền thống của quê hương, đất nước. 

Tháng 3 khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa, vui tươi, phấn khởi của cô và trò. Cảm ơn vì sự nỗ lực, đoàn kết, gắn bó, yêu thương và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Quang Phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan