A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM : Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM

Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinhĐọc bài Lưu

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên và dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Với mục tiêu trên, chiều ngày 26/10/2018, tại trường TH Đồng Mỹ, cụm chuyên môn số 2 gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 4 trường: TH Đồng Mỹ, TH Hải Thành, TH Quang Phú và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Hới đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường đợt 1, năm học 2018 – 2019.

Chuyên đề được thể hiện qua tiết dạy của cô giáo Trần Thanh Nga, thực hiện tại lớp 3A môn Tiếng Việt: Bài 10 C: Gắn bó với quê hương (Tiết 1). Với bài hát: Quê hương tươi đẹp vang lên từ giọng ca ngọt ngào của các em học sinh đã khởi động dẫn nhập bài học với nhiều cảm hứng, cuốn hút và hứa hẹn một tiết học đặc biệt, đầy thú vị, đam mê...

 

 

Giáo viên hỗ trợ, bám sát học sinh

Học sinh tích cực, sôi nổi khi hoạt động nhóm

Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên và sự mạnh dạn, tự tin của các em học sinh trường TH Đồng Mỹ đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Giáo viên tại cụm chuyên môn số 2 về tham dự chuyên đề

 

Rút kinh nghiệm sau tiết dạy thực nghiệm

Sau tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với nội dung: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh và các phương pháp, kĩ thuật đánh giá thường xuyên được vận dụng trong tiết dạy nhằm vận dụng trong thực tế giảng dạy. Các đồng chí giáo viên trong cụm đã tích cực tham gia ý kiến chia sẻ những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình giảng dạy làm cho không khí buổi sinh hoạt chuyên môn thêm sôi nổi và đạt kết quả cao.

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về đổi mới phương pháp dạy học. Từ đây, mỗi giáo viên sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi đồng nghiệp trong quá trình công tác.

GV: Phạm Thị Hà Nhung

Trường TH Quang Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan