A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH QUANG PHÚ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN TRONG TOÀN LÊN ĐỘI VỀ PHÒNG TRANH HIV/AIDS

HIV/ADIS đã lây lan và trở thành một bệnh đại dịch trên toàn thế giới. Để giúp các em học sinh hiểu hơn về căn bệnh này Liên Đội Trường TH Quang Phú đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong toàn trường nhằm giúp học sinh phòng và tránh đại dịch HIV/ADIS. Mục đích giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn đại dịch này và giúp mọi người phòng tránh có hiệu quả HIV/AIDS.

HIV là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể tấn công bất kì ai, người nhiễm HIV không phân biệt tuổi tác, gia đình, nghề nghiệp, địa vị xã hội …Bất kì ai nếu không hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS và không thực hiện các hành vi an toàn đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

Vậy HIV/AIDS là gì?

- HIV là vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người. Có nghĩa là nếu bị nhiễm HIV thì khả năng chống bệnh tật của cơ thể sẽ suy yếu đi.

- AIDS là hội chứng suy giảm miễm dịch mắc phải. Là khả năng chống bệnh bị suy yếu khi cơ thể bị các bệnh sẽ không điều trị khỏi được.

Từ khi phát bệnh AIDS đến chết chỉ vài tháng hoặc nhiều nhất là khoảng 2 năm. Những người bị lây nhiễm HIV qua các con đường khác nhau: bị nhiễm qua đường máu, qua đường tình dục, đường mẹ sang con. Hiện nay chưa có biện pháp đặc trị hữu hiệu, vậy nhà trường đã thực hiện tuyên truyền các biện pháp qua các giờ giáo dục tập thể, hay qua các giờ học để các em có đủ kiến thức và cách phòng tránh HIV/AIDS.

Cách phòng tránh như sau:

- Qua đường tình dục: Không nên quan hệ tình dục bừa bãi, sống chung thủy là cách phòng tránh tốt nhất.

- Qua đường máu: Không dùng chung bơm kim tiêm khi tiêm chích, nên sử dụng bơm kim tiêm dùng 1 lần rồi bỏ, không tiêm chích ma túy.

- Phòng nhiễm từ mẹ sang con: Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên sinh con. Trường hợp muốn sinh con phải đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng tránh lây nhiễm HIV cho con.

* Người nhiễm HIV/AIDS vẫn khỏe mạnh trong nhiều năm đầu, họ có thể sống chung với gia đình và làm việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chính vì vậy các bạn:

- Không nên phân biệt, kỳ thị với người nhiễm HIV/AIDS. Sự phân biệt kỳ thị làm cho người nhiễm HIV/AIDS gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, dễ dẫn đến cô đơn, mặc cảm.

Hãy quan tâm, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS và cùng nhau bảo vệ cộng đồng.

Buổi ngoại khóa đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo. Thông qua tiểu phẩm do các bạn lớp 3 biểu diễn giúp các bạn học sinh TH Quang Phú hiểu rõ về căn bệnh này để có thể tuyên truyền với bạn bè, người thân để mọi người cùng hiểu biết về căn bệnh. 

Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.

Thông điệp mà các bạn muốn gửi đến: "Kiên quyết bài trừ tệ nạn ma túy xâm nhập học đường vì một tương lai tươi đẹp của chính chúng ta”!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan